Zuckerberg chả biết gì cả!

Khi tờ báo eChip Tân niên này đến tay các bạn thì Mark Zuckerberg, ông chủ Facebook, đã rời Việt Nam về nước từ đời nào rồi. Chuyến viếng thăm bất ngờ ấy của Mark đã gây xôn xao dư luận và giới báo chí đã đưa tin rất nhiều. Tuy nhiên đây là bản tin độc quyền của eChip, chưa hề được công bố, và được ém lại chờ đến dịp đầu Xuân để làm quà tặng các bạn.
...

Chuyện thứ nhất là lúc Mark Zuckerberg đến Hạ Long. Chúng ta ai cũng biết là khi vừa được cái tổ chức New7Wonders gì đó chọn làm một trong 7 kỳ quan thế giới thì ban điều hành khu du lịch Hạ Long bèn ngang phè tăng giá dịch vụ lên 100%, làm bà con chửi quá trời. Vậy mà Mark có biết cái khỉ khô gì đâu? Đã đành Mark nhiều tiền lắm, tăng giá gấp đôi chớ có tăng gấp mười thì cũng có nhằm nhò gì, nhưng như thế cũng đủ chứng tỏ Mark Zuckerberg chả biết gì cả!

Khi Mark đang tham quan thì có anh hướng dẫn viên du lịch tài lanh khoe rằng nước ta vừa huy động toàn dân nhắn tin búa xua đến New7Wonders bình chọn cho vịnh Hạ Long được lọt vào top 7 kỳ quan. Mark thộn mặt ra hổng biết New7Wonders là cái giống gì, chẳng những Mark mà cả cô bồ Priscilla Chan, cả mấy anh chàng tà lọt đi theo chưa ai từng nghe qua New7Wonders là cái tổ chức uy tín chi cả. Để giữ phép xã giao, Mark chỉ cười hì hì, nắm tay lại và giơ ngón tay cái lên để biểu hiện Like theo đúng kiểu Facebook. Còn anh chàng hướng dẫn viên du lịch thì quạu quạu rủa thầm trong bụng: Mark Zuckerberg chả biết gì cả!
...Chuyện thứ hai là lúc Mark Zuckerberg đến Sapa. Thăm Sapa, anh chàng được cỡi trâu đi dạo.

Từ cha sanh mẹ đẻ tới giờ mới được cỡi trâu lần đầu, Mark khoái quá trời. Mark gặp một thằng nhóc Việt Nam mặt mũi lem luốc, đang dắt trâu, bèn bắt chuyện làm quen: 
  • Hello nhóc! Chú em học lớp mấy rồi?
Thằng nhỏ nghinh mặt ngó Mark, rồi trả lời:
  • Học hành mẹ gì ông ơi! Chăn trâu cả ngày!
Mark xuýt xoa tội nghiệp, rồi khuyên bảo chú nhóc: Phải đi học chăm chỉ. Phải đọc sách, tìm tòi. Phải phát minh ra những điều mới lạ giống như Mark.
Chú nhóc cười khì khì, ngó Mark:
  • Để chi vậy?
Mark hãnh diện nói: Để thành lập công ty vĩ đại như Facebook. Để trở thành tỷ phú như Mark Zuckerberg!

Chú nhóc vẫn cười khì khì, hỏi tiếp:
  • Để chi vậy?
Mark ôn tồn giải thích: Khi đã thành tỷ phú rồi muốn làm gì chả được. Như Mark đây chẳng hạn, đi du lịch cả nửa vòng trái đất, thong dong tới Việt Nam, lên Sapa cỡi trâu đi chơi!

Chú nhóc khịt mũi, trả lời:
  • Vậy mà cũng nói! Ông học và làm cho lắm rốt cuộc cũng là... cỡi trâu! Chẳng phải như tui bi giờ, muốn cỡi trâu là cỡi hay sao? Học cho lắm tắm cũng ở truồng hà ông ơi!
Nói xong chú thót lên mình trâu, quay đít bỏ đi, miệng nghêu ngao hát:
Ai nói chăn trâu là khổ?
Chăn trâu sướng lắm chứ!

Mark Zuckerberg ngồi trên lưng trâu thẫn thờ suy nghĩ, không biết bây giờ nên cỡi trâu đi tiếp hay đi về? Mark Zuckerberg chả biết gì cả!
__________
eChip - tháng 1/2012

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét