Chơi ô ăn quan

Đầu bảng xếp hạng ứng dụng được tải về nhiều nhất trên AppStore bỗng xuất hiện một cái tên lạ mà quen: Chơi ô ăn quan. Lạ vì lần đầu tên này xuất hiện ở top, quen vì đây là tên một trò chơi dân gian Việt Nam, do đó chắc rằng đây là một game của người Việt. Tên tác giả được ghi là CT.

Dân tình trên mạng đoán già đoán non xem CT là ai mà tạo nên một cú hích đỉnh như vậy, xôn xao cả thế giới: Chiến Thuật? Của Tao? Cầy Tơ? Thời buổi Internet này tìm ra điều đó không khó. Chỉ trong thời gian ngắn, người ta đã biết CT là… Cu Tí, một chàng trai bé bỏng ở một thị xã nhỏ.

Truyền thông vào cuộc rất xôm tụ, người ta phỏng vấn một chức sắc cao cấp về vấn đề này. Ông trả lời:
  • Thật tuyệt vời cho trí tuệ Việt Nam. Các bạn trẻ đã nắm vững và phát huy công nghệ hiện đại. Tự hào cho thế hệ trẻ Việt Nam được đào tạo tại đất nước mình.
Phóng viên lúng túng giải thích cho vị chức sắc là trò Chơi ô ăn quan chẳng có công nghệ hiện đại… khỉ mốc gì hết, nguyên tắc của trò chơi thì đã có từ xưa lắc xưa lơ, còn kỹ thuật lập trình cho trò này thì cũng thuộc loại cực kỳ đơn giản. Chỉ có điều không hiểu nổi là tại sao một thứ đơn giản như vậy lại được cả thế giới say mê.

Quà Valentine của hotboy


Kính gởi báo eChip M!

Mình là hotboy. Vì vậy bạn gái mình là hotgirl. Điều đó là hiển nhiên rùi, hông có gì phải lăn tăn, phải hông ạ?

Nhân ngày Valentine, hotboy phải tặng quà cho hotgirl. Điều đó là hiển nhiên rùi, hông có gì phải lăn tăn, phải hông ạ?

Nhưng mà tặng quà gì thì lại là điều mình lăn tăn quá, nên phải gởi thư cho eChip M! nè.

Mình nghĩ kỹ rùi, mình sẽ hông có tặng bông, gấu bông hay sô cô la đâu. Đó là chuyện của tụi con nít. Ừa, mình sẽ tặng hotgirl của mình iPhone hoặc iPad gì đó mới đúng điệu. Ừm, ý mình không hẳn là như vậy. iPhone hoặc iPad thì mắc quá, mình nghĩ là tặng cái thứ hiệu khác cũng được, miễn nó là xì-mát-phôn hay là máy tính bảng.