Hai Ẩu bảo vệ môi trường

Hai Ẩu đang đắm đuối ngắm hình trên web thì chú em Ba Trợn xuất hiện. Nó hỏi:
  • Coi cái gì mà say mê vậy anh Hai? Hình sex hả?

Hai Ẩu nạt:
  • Bậy bạ! Anh đang coi thông tin về bảo vệ môi trường đây nè.
Ba Trợn ghé mắt vô coi chung với Hai Ẩu, và la lên:

  • Vậy mà anh Hai nói không phải coi hình sex. Ảnh nude chăm phần chăm đây chớ bảo vệ môi trường cái giống gì?
Hai Ẩu phân trần: Cái cô người mẫu này cổ cởi đồ ra để chụp ảnh khoe lên mạng và nói là để “bảo vệ môi trường”. Bảo vệ môi trường thế nào không biết, chỉ biết là cổ có cớ để cởi đồ ra và chụp ảnh. Còn anh, có cớ nói là quan tâm đến môi trường, thật ra là anh ngắm ảnh nude!

Trên trời - dưới biển

Tôi là một người ủng hộ điện toán đám mây (cloud computing).

Tại một hội nghị mới đây, diễn giả đã nêu lên những lợi ích vô cùng to lớn khi ứng dụng điện toán đám mây. Cụ thể, ông tính toán rằng nếu áp dụng mô hình này cho các cơ quan nhà nước thì từ nay đến 2015 sẽ tiết kiệm được một số tiền lên đến gần 1,5 tỷ đô la Mỹ! Đó là những chi phí dành cho mua sắm trang thiết bị và chi phí trả lương cho nhân viên vận hành hệ thống công nghệ thông tin!

Ngoài ra còn những lợi ích to lớn khác, không tính cụ thể bằng tiền. Này nhé, toàn bộ dữ liệu của chúng ta sẽ được... đưa lên trời (đám mây), như vậy giả dụ như có sự cố xảy ra, như máy tính của ta bị hư, bị mất, hoặc nói thê thảm hơn giả sử có bị động đất kinh hoàng như bên Nhật, mọi thứ đều sụp đổ thì dữ liệu của ta vẫn an toàn, vì nó vẫn đang phiêu du cùng mây trắng.


Nỗi buồn thời đại Số

Tôi là một cái máy tính.

Điều đáng buồn là tôi chỉ là một cái máy tính bình thường, không phải hàng khủng để lấy le, cũng chẳng có chứa thông tin gì ly kỳ hấp dẫn trong mình cả.

Điều đáng buồn thứ hai là tôi đang bị hư. Không khởi động được, và dĩ nhiên là không chạy được. Tóm lại là không làm nên cái tích sự gì cả.

Ông chủ mang tôi ra tiệm sửa. Nói cho đúng thì là mang ra bảo hành, vì tôi vẫn còn trong thời gian bảo hành của nơi bán. Đến đây tôi có điều đáng buồn thứ ba. Cái gã kỹ thuật viên không thèm sửa, mà lên mặt dạy đời cho ông chủ tôi: Ông không biết sử dụng máy tính, xài không đúng cách như ông thì làm sao mà máy không hư được? Chắc là ông phải đi học một lớp căn bản tin học đi rồi hãy sắm máy tính. Ông coi cho rõ trong phiếu bảo hành nè: Không chịu trách nhiệm bảo hành trong trường hợp máy hư hỏng do lỗi của người sử dụng. Trường hợp nào vọc cho hư như ông cũng bảo hành hết thì ai chịu cho thấu?


Lễ hội Bà

1.
Qua ba ngày Tết là đến mùa lễ hội. Theo Tổng cục Du lịch, 3 lễ hội có lượng người tham dự đông nhất nước là:

  • Lễ vía Bà Chúa Xứ núi Sam (Châu Đốc)
  • Lễ hội Chùa Bà Bình Dương
  • Lễ hội núi Bà Đen Tây Ninh
Đông tới cỡ nào? Có thể lấy một con số minh họa: Dịp lễ hội rằm tháng Giêng hàng năm, số lượng người đến chùa Bà Bình Dương là 1,5 triệu người! Còn ở miếu Bà Chúa Xứ là 2 triệu người nhân dịp vía bà (23 đến 27/4 âm lịch)! Thật là một con số mà những nhà tổ chức sự kiện, tổ chức lễ hội không mơ thấy nổi!

Mà ấy là người ta tự nguyện tới đấy nhé. Không mời gọi, không quảng cáo, không PR... Đức tin của con người quả là khủng khiếp.

Ngoài đặc điểm chung là các lễ hội trên đều mang tính tâm linh, các bạn còn thấy có điểm gì chung nữa không?

Điểm chung là: Tất cả đều là Bà!

Thú vui ngày Tết

Từ khi trên cõi đời này xuất hiện chiếc điện thoại di động thì trong cuộc đời Hai Ẩu (và nhiều người khác) xuất hiện thêm một thú vui ngày Tết.

Đó là nhắn tin chúc Tết cho nhau nhân dịp xuân về. Nhanh, gọn, lẹ...

Thời buổi hiện đại, con người tất bật, thời giờ eo hẹp nhưng quên nhau sao đành. May quá, có chiếc điện thoại bé xinh này người ta có thể nhắn lời chúc tụng cho nhau, không mất thời giờ lê lết tấm thân đến viếng thăm nhau (có khi nhậu xỉn nằm chết la liệt), mà có khi quá xa xôi cách trở không đến được – chỉ bằng một tin nhắc chúc Tết cũng đủ chứng tỏ rằng Tao hông có quên mày – Forget Me Not !

Nhắn tin và nhận tin nhắn. Cũng thật là vui khi ta nhận được lời chúc của bạn bè. Có những thằng bạn từ đời tám hoánh nào không liên lạc, nay lại nhận được tin nhắn chúc Tết của nó, vui lắm. Có những câu chúc Tết ngộ nghĩnh, đọc lên rất vui, như đang... đọc truyện cười.
Năm nay cũng vậy, Hai Ẩu rất hào hứng gửi tin nhắn chúc Tết đến tất cả mọi người trong danh bạ điện thoại của mình, và rất hào hứng chờ đón nhận những tin nhắn phản hồi, kể cả tin nhắn từ những số điện thoại không có trong danh bạ để mà được... sướng, vì biết rằng người ta không quên mình!