Những người muôn năm cũ – Hồn ở đâu bây giờ?


Mỗi năm hoa đào nở
Lại thấy ông bạn già...

Năm nào cũng vậy, cứ đến những ngày cuối năm là Văn Tí tìm về quê thăm ông bạn già Văn Tèo. Đôi bạn già ngày nay là đôi bạn nhỏ ngày xưa ở trường phổ thông. Lần nào cũng vậy, cả hai lại rủ nhau ra quán cà phê quen thuộc ngày xưa ở một góc của cái thị trấn đìu hiu này để hàn huyên tâm sự.

Khi những người bạn cũ lâu ngày gặp lại thì họ sẽ nói với nhau những chuyện gì? Đầu tiên là những chuyện tin tức thời sự các  nơi, xe cán chó, chó cán xe. Rồi hỏi thăm những người bạn chung đã bao năm xa cách. Kế đến sẽ là hỏi thăm những chuyển biến ở vùng đất quê hương sau bao ngày gặp lại...

Văn Tèo bắt chuyện trước:
  • Nghe nói ở đâu đó có bà bảo mẫu tắm trẻ con hung dữ lắm, bị công an bắt rồi. Chà, nghĩ mà lo cho mấy đứa nhỏ giờ này, con cái hổng biết gởi ở đâu cho an toàn.

Giang hồ, ta chỉ giang hồ… phẳng

Giang hồ, ta chỉ giang hồ vặt
Nghe tiếng cơm sôi cũng nhớ nhà

Nhà thơ Phạm Hữu Quang đã viết như thế trong bài thơ Giang hồ.

Tui cũng máu mê giang hồ, nhưng e là thuộc loại “Giang hồ ta chỉ giang hồ vặt” và 

Giang hồ ba bữa buồn một bữa,
Thấy núi thành sông biển hoá rừng


May thay, ở thời buổi thế giới phẳng này ta có thể ngồi một chỗ mà du lịch lang thang qua mạng. Cảm ơn các bạn trẻ, các bạn già, các tổ chức, các cá nhân… đã post lên mạng vô số thông tin du lịch. Tui sẽ kể chuyện mình giang hồ trên mạng cho các bạn nghe nhé!

Bạn muốn tham quan một điểm du lịch nào thì có 2 cách. Một là lên Google search tên địa điểm đó. Hai là vô một trang web chuyên đề du lịch để đến xem những thông tin về nơi đấy.

Vì chưa xác định được mình sẽ du lịch ở đâu, nên tui chọn cách thứ hai, là vô một trang web du lịch và tìm xem địa điểm nào đáng để tham quan.

Mộ Dung Phục – người mang chí lớn

Giang hồ có câu “Bắc Kiều Phong, Nam Mộ Dung”. Ấy là nói Bắc có bang chủ Cái bang Kiều Phong lừng danh thiên hạ với Hàng long thập bát chưởng, còn Nam có Mộ Dung Phục, dòng dõi Mộ Dung Cô Tô với tuyệt kỹ Gậy ông đập lưng ông danh chấn võ lâm. Đó là những tay cao thủ được giang hồ kính nể.

Ta hãy nói qua về Mộ Dung Phục và tuyệt kỹ Gậy ông đập lưng ông của chàng. Mộ Dung Phục vốn thuộc dòng dõi hoàng tộc Tiên Tỵ, nước Đại Yên, lưu lạc về Cô Tô, Giang Nam, tuổi trẻ tài cao và luôn mang trong lòng “chí lớn”. Còn tuyệt kỹ Gậy ông đập lưng ông của chàng là chuyên dùng chính môn võ công của đối thủ để hạ gục đối thủ. Nếu đối phương dùng kỹ thuật cao cường nào để xâm nhập máy tính, lây lan virus thì chàng đều tìm được cách khắc chế, dùng chính cơ chế lây lan ấy để diệt trừ virus. Thời bây giờ người ta gọi chàng là Dũng sĩ diệt virus.

Cỡ tôi và bạn mà được tung hô Bắc Kiều Phong – Nam Mộ Dung như vậy là đã sướng tê cả người rồi. Nổi tiếng nhờ bản lĩnh thực sự, chứ không phải vì tạo xì-căng-đan như... lộ hàng hoặc ghi âm lén. Nhưng không, đối với một bậc anh tài như Mộ Dung Phục thì nhiêu đó vẫn chưa đủ. Danh xưng kia chỉ là trong chốn võ lâm Trung nguyên, chàng còn muốn tên tuổi mình được vang lừng bốn biển nữa kia.