Để gió cuốn đi

Ba Trợn là chỗ thân thiết với Hai Ẩu, cho nên có chuyện gì vui buồn nó đều chia sẻ với Hai Ẩu. Kể từ khi có Facebook thì việc chia sẻ này càng bao la dào dạt hơn. Nếu ngày xưa Ba Trợn chỉ chia sẻ những tâm sự buồn vui của chính bản thân mình bằng cách tới rủ Hai Ẩu đi uống cà phê tỉ tê trò chuyện thì bây giờ việc chia sẻ được thực hiện mọi lúc, mọi nơi. Chỉ cần share qua Facebook! Không chỉ chia sẻ tâm sự của mình, Ba Trợn chia sẻ mọi thứ trên đời. Em gái này lộ hàng, em gái nọ có bầu, ăn cướp, cháy nhà… hễ có tin giựt gân là Ba Trợn share ngay cho Hai Ẩu.

Hai Ẩu cũng thuộc loại nhiều chuyện, cho nên sẵn sàng tiếp thu mọi thông tin được chia sẻ từ Ba Trợn. Rồi vừa tiếp tục chia sẻ những thông tin đó đến nơi khác. Để gió cuốn đi ấy mà!

Không ít lần Hai Ẩu bị quê độ, khi mà nguồn tin được lan truyền tứ tung ấy bị phát hiện là ba xạo. Nhưng quê độ cũng chẳng chết ai. Để gió cuốn đi thôi mà!

Anh hùng nào, giang sơn nấy!

Tui thuộc thế hệ 7x. Thế hệ vừa lớn lên đã tiếp cận công nghệ thông tin và nhanh chóng ứng dụng nó vào công việc của mình khi vào đời, không lóng nga lóng ngóng như đàn anh, đàn chú thế hệ 6x, 5x. Không phải là chuyên gia IT, nhưng tui có thể tự hào là mình sử dụng Excel, MS Word nhuyễn nhừ. Tui có thể gõ bàn phím bằng 10 ngón tay nhanh như gió, không cần nhìn vô phím.

Rồi laptop thay thế desktop, Internet phát triển, tui cũng chuyển mình theo thời cuộc như ai. Tui cũng đã biết ôm laptop ra quán cà phê ngồi truy cập Wi-fi để làm việc, cũng vô Facebook này nọ với thiên hạ. Tóm lại, tui tự thấy mình hoàn toàn xứng đáng là công dân tiêu biểu trong thời đại @!

Thế rồi tôi sắm smartphone. Điều này chẳng lạ, vì thời buổi này ai mà không xài smartphone? Ngoài chuyện dùng phone để nghe, nói, có một chút trở ngại đối với tui khi dùng cái thứ thông minh này. Smartphone có thể lướt web, check mail, chơi Facebook được, thế nhưng tui thấy sử dụng các tính năng này nó làm sao sao ấy.