Vì sao tôi sắm smartphone?

Văn Tèo là một người đàn ông lứa tuổi trung niên, thuộc giới trung lưu, am hiểu công nghệ ở mức trung bình, không phải đại gia, không phải hot boy, hot girl, cũng không phải đối tượng xóa đói giảm nghèo! Tóm lại, ông là một người rất bình thường.

Văn Tèo làm việc văn phòng, sử dụng máy tính và Internet khá thành thạo. Ông thường xuyên đọc báo, xem tin trên mạng, có chơi Facebook. Đó là điều tất nhiên đối với một người trung niên, trung lưu, trung bình như ông. Văn Tèo cũng xài điện thoại di động như mọi người, chỉ có điều đó là một chiếc điện thoại bình dân, không phải smartphone! Hãy nghe Văn Tèo giải thích nhé:
  • Điện thoại chủ yếu dùng để nghe và nhắn tin. Vô Internet, check mail đã có máy tính. Ở công ty thì xài máy cơ quan, về nhà xài máy laptop cá nhân. Chơi Phây-búc, chơi blog thì ngồi nhà, lên máy tính mà chơi. Chơi game à? Chà, tuổi này chả khoái game nữa, nhưng nếu cần thì ngồi chơi trên máy tính. Mắt kém rồi nhìn màn hình nhỏ xíu của điện thoại không nổi đâu.
Tôi gặng hỏi ông: Vậy còn nghe nhạc, xem phim, chụp hình?
  • Điện thoại bình dân này vẫn nghe nhạc được mà, mỗi lần ngồi xe đi công tác xa tui vẫn nghe nhạc đó thôi. Đi du lịch thì có máy chụp hình riêng, nếu bất đắc dĩ phải chụp gì ngay thì điện thoại này vẫn xài được, chất lượng kém tí thôi. Còn xem phim à? Xin thua đi, xem trên cái màn hình điện thoại nhỏ xíu có gì sướng đâu!
Văn Tèo kết luận: Chuyện nào ra chuyện đó. Giờ nào làm việc nấy. Máy tính làm chuyện của máy tính. Điện thoại làm chuyện của điện thoại. Tui không phải tuổi teen ham vui, cũng không phải người khoái công nghệ mới, nên xét thấy không cần sắm “con dế khôn” làm gì!

Nghe cũng có lý, tôi đồng tình với ông.Hôm nay tôi dự một buổi tiệc cùng Văn Tèo. Đang trò chuyện chờ khai tiệc thì Văn Tèo rút điện thoại ra bấm bấm. Đó là một chiếc smartphone!

Tôi hỏi: Ông làm cái gì vậy? Thay đổi tư duy rồi à?

Văn Tèo đáp: Con gái tui!

  • Con gái ông làm sao? Nó nhắn tin cho ông à?
  • Không phải, nó mới post hình lên Phây-búc. Tui nhấn Thích cho nó vui!
  • Trời! Có cần gấp vậy không? Chẳng phải là ông đã từng nói muốn chơi Phây-búc thì cứ chơi trên máy tính sao? Tối nay về, bật máy tính lên nhấn Thích cho nó không được sao?
  • Tối về thì còn nói gì nữa? Tụi nhỏ post hình lên Phây là muốn người ta nhấn Thích liền, còm-men liền. Để lâu hoặc quên Thích nó sẽ nói là mình chảnh, mình không quan tâm tới nó. Nó sẽ bo-xì mình luôn! Vậy nên phải có xì-mát phôn, luôn mang theo bên mình để xử lý kịp thời.
Tôi hỏi: Vậy ra đó là lý do khiến ông mua xì-mát phôn? Chỉ có vậy thôi sao?

Văn Tèo xua tay:
  • Đâu phải chỉ có vậy! Còn chiến hữu nữa! Thử nghĩ coi, có một thằng đang ngồi trong quán nhậu, nó giật status trên tường rằng: Tao đang nhậu ở… Đứa nào rãnh ra nhậu chung cho dzui! Đó là lời mời gọi cho cả nhóm bạn bè, ra nhậu lúc đó là vui bá chấy! Thử hỏi nếu không có xì-mát phôn, chờ tới lúc ngồi vô bàn, bật máy tính lên mới biết thì độ nhậu đã tàn rồi, còn nước nôi gì nữa?
Tôi thở dài, hóa ra cho dù Văn Tèo không ủng hộ xài xì-mát phôn nhưng xung quanh ổng mọi người đều xài con dế khôn đó thì ổng cũng không thể không xài, để khỏi bị cô lập với mọi người. Tôi định hỏi Văn Tèo coi còn có lý do nào nữa khiến ổng sắm xì-mát phôn không, thì buổi tiệc đã khai màn. Tôi và mọi người cầm đũa chuẩn bị nhập tiệc thì Văn Tèo xua tay, nói: Khoan! Khoan!

Văn Tèo đứng bật dậy, rút dế khôn ra chỉa vô dĩa thức ăn, bấm chóc chóc. Xong, ổng cười hể hả:
  • Tui vừa chụp hình xong đồ ăn và post lên Phây-búc rồi. Hê hê, có con dế này tiện ghê đi á!
Hai Ẩu
eChip M! số 423 - 25/09/2013

Chào hàng mùa Trung thu

Nhân dịp Tết trung thu sắp đến, chúng tôi xin hân hạnh giới thiệu đến các bậc cha mẹ, anh chị những dịch vụ tuyệt vời của chúng tôi để đem đến niềm vui cho các bé thiếu nhi thân yêu. 

1. Dịch vụ nhắn tin trúng thưởng: 

Các bạn hãy gởi tin nhắn đến tổng đài của chúng tôi số 3836 (xin đọc là Bà Tám ba xạo cho dễ nhớ). Với mỗi tin nhắn (cước phí cho mỗi tin là 15.000 đồng, rẻ bèo) gởi đến chúng tôi bạn sẽ có cơ hội rút thăm trúng thưởng (chúng tôi rút dùm bạn chớ không phải bạn tự rút) với vô số giải đặc biệt mỗi giải là một hộp bánh trung thu cùng cả đống giải nhất mỗi giải là một cái lồng đèn (xin lỗi, vô sốcả đống là bao nhiêu chúng tôi không được phép công bố). Càng gởi nhiều tin nhắn các bạn càng có nhiều cơ hội trúng thưởng những món quà quý giá đem đến niềm vui cho con em mình. 

2. Dịch vụ bình chọn qua tin nhắn:

Chúng tôi có tổ chức một cuộc thi Bé đáng yêu nhất Trung thu 2013 trên website conbocon.com. Các bạn hãy gởi ảnh bê-bi của mình cho chúng tôi, chúng tôi sẽ đưa lên website cùng với mã số cho mỗi bé. Và sau đó, xin hãy gởi tin nhắn kèm mã số của bé đến tổng đài của chúng tôi số 8783 (xin đọc là Tầm bậy tầm bạ cho dễ nhớ). Bê-bi của các bạn sẽ đoạt giải Bé đáng yêu nhất Trung thu 2013 nếu có được số tin nhắn bình chọn cao nhất. Các bạn có thể nhờ ban giám hiệu trường mầm non, mẫu giáo… gởi công văn vận động mọi người bình chọn cho bê-bi của bạn (miễn sao có nhiều tin nhắn gởi đến chúng tôi là được!). Giải nhất sẽ được nhận một Bằng khen để các bạn mang về lộng kiếng, hoặc chụp hình post ngay lên Facebook khoe hàng. Cước phí mỗi tin nhắn chỉ có 10 ngàn thôi. Còn chờ gì nữa? Hãy tham gia đăng ký và bình chọn Bé yêu, bé của bạn sẽ có cơ hội đạt đến vinh quang, đạt thành tích vẻ vang để ăn Tết trung thu cho sướng! 

3. Dịch vụ kể chuyện qua tin nhắn:

Rất đơn giản, chỉ việc gởi tin nhắn đến tổng đài của chúng tôi số 5573 (xin đọc là Lảm nhảm bậy bạ cho dễ nhớ), bạn sẽ nhận được qua điện thoại của mình một mẩu chuyện cười để đọc cho bé nghe (nếu bé còn nhỏ) hoặc đưa cho bé đọc (nếu bé biết đọc), giúp bé thêm phần vui vẻ trong dịp Tết trung thu. Mỗi tin nhắn bạn chỉ tốn có 15.000 đồng thôi mà đem lại niềm vui cho trẻ nhỏ, thật là hạnh phúc (có khi đem lại niềm vui cho chính bạn nữa đó, bởi vì các chuyện tiếu lâm chúng tôi lưu trữ đa số là chuyện tiếu lâm người lớn).

Trên đây là một số dịch vụ đặc biệt trong mùa trung thu của chúng tôi, ngoài ra chúng tôi còn rất nhiều dịch vụ thường xuyên khác để phục vụ các bạn, như: nhắn tin coi bói, bàn lô đề,…

Muốn biết thêm chi tiết, xin liên hệ:
Chú Cuội
Địa chỉ: Cung trăng.

Hai Ẩu
eChip M! số 422 - 18/09/2013