Đi trước nhiều năm

  • Anh Hai làm gì mà chăm chú say sưa vậy? Coi phim sex à?
Ba Trợn hỏi như vậy khi thấy Hai Ẩu miệt mài nhìn vô smartphone. Hai Ẩu trả lời:
  • Tầm bậy nà! Anh đang nghiên cứu. Anh nẩy ra ý tưởng nghiên cứu này khi đọc tin một công ty ở Việt Nam tuyên bố: Trong lĩnh vực nhà thông minh, chúng tôi đi trước Microsoft, Samsung, Google hàng chục năm.
Ba Trợn a lên ra vẻ hiểu và nói:
  • A, vụ này em biết, công ty này vốn hay gây sốc và bây giờ tiếp tục gây sốc với phát biểu như vậy. Vậy là anh Hai thấy nó nổ dữ quá và đang nghiên cứu coi có thật là trong lĩnh vực nhà thông minh đó nó đi trước Microsoft, Samsung, Google hàng chục năm không chớ gì?

Xin hãy quên tôi

Tôi có người yêu. Không phải một mà đến hai nàng. Ấy, xin đừng trách tôi đèo bòng, bắt cá hai tay nhé. Đâu phải tại tôi, cơ bản là vì các nàng ấy yêu tôi quá thôi mà!


Khi người ta yêu nhau, tình yêu ấy được thể hiện như thế nào? Là luôn nghĩ về nhau, là nhớ về tất cả những kỷ niệm của người mình yêu chớ còn gì nữa! Và đó chính là bằng chứng cho thấy hai nàng ấy yêu tôi tha thiết.

Bản tổng kết năm của Cu Lười

Hắn là Cu Lười, nick là Lê Di. Mặc dù tên và nick đều thể hiện sự lười biếng nhưng hắn là một người chăm chỉ trong mọi việc, cả chuyện làm ăn, giải trí lẫn chăm sóc bản thân.Trước hết hãy nói qua chuyện làm việc. Cu Lười thấy người ta làm các trang tin điện tử thu hút quảng cáo, kiếm tiền dễ quá nên hắn cũng quyết tâm làm một trang cho mình. Chuyện này dễ ợt, Cu Lười tức Lê Di nhờ một thằng bạn kiếm cái template sẵn có chỉnh sửa thành trang tin mang tên Lê Di cho mình. Nội dung trên trang tin thì sao? Có khó gì đâu, đâu cần đội ngũ phóng viên hay cộng tác viên săn tin chi cho mệt, Cu Lười chỉ cần đọc nhoay nhoáy tin trên các website khác rồi copy lên trang của mình. Vừa tin bài, vừa hình ảnh, vừa video, có đủ mọi thứ. Chẳng biết có ai ngó ngàng gì tới cái trang tin điện tử ấy không, cũng chẳng cần biết có ma nào đăng quảng cáo lên đấy không, Cu Lười chỉ cần ngó thấy cái trang ấy cũng đầy đặn, có thông tin như ai thì hài lòng lắm rồi!

Sang đến chuyện giải trí. Hè này Cu Lười thấy mọi người xôn xao với trò chơi Bắt chữ trên smartphone, hắn cũng thử sức chơi coi sao. He he, cũng động não và thú vị thiệt. Cu Lười trả lời được vài đáp án, nhưng rồi bí. Hắn xài quyền trợ giúp mấy lần thì hết điểm. Tự suy nghĩ để giải thì mệt quá, Cu Lười tìm trên mạng bảng đáp án cho game này. Ai đó đã post lên mạng toàn bộ đáp án của game Bắt chữ trên 600 câu. Thế là Cu Lười cứ tỉnh bơ dò theo đó mà đi hết câu này tới câu khác. Chẳng bao lâu mà Cu Lười đã đi tới câu chót của game. Cu Lười cầm smartphone ngắm nghía thành quả của mình và tự trầm trồ: Sao mà mình thông minh quá, chơi hay quá vậy ta?

Cu Lười cũng tải về smartphone của mình ứng dụng kiểm tra và chăm sóc sức khỏe. Cụ thể là một ứng dụng đếm bước chân khi đi bộ. Ứng dụng cài đặt yêu cầu Cu Lười đi bộ mỗi ngày 5.000 bước để duy trì sức khỏe. Đi bộ thì có gì là ghê gớm chứ? Chỉ cần bỏ smartphone vô túi quần và nhởn nhơ dạo mát thôi, máy sẽ tự động đếm và ghi nhận số bước chân của mình. Thế nhưng qua mấy ngày đầu Cu Lười chỉ đi bộ không tới 500 bước. Không đạt chỉ tiêu! Vậy thì phải ráng đi bộ nhiều hơn à? Không, Cu Lười có cách khác hay hơn. Cu Lười ngồi trên võng đong đưa và chơi game trên smartphone, hắn thấy ứng dụng đếm bước chân tự động đếm số bước tăng lên. Thế là Cu Lười khoái chí đong đưa tiếp, kể cả khi hắn ngủ khò trên võng thì nhịp bước vẫn tăng lên. Chẳng mấy chốc mà được 5.000 bước.

Hôm nay Cu Lười vừa làm xong bản tổng kết năm 2014 của mình. Hắn tự hào đánh giá rằng thành quả năm qua rất là mỹ mãn: làm được website tuyệt hảo, chơi game đạt kết quả tuyệt vời, chăm sóc sức khỏe tuyệt diệu.

Nếu bây giờ bạn tới thăm Cu Lười, bạn sẽ thấy hắn đang rất thỏa mãn, nằm trên võng đong đưa, đong đưa…

Hai Ẩu
eChip M! 486 - 07/01/2015