Chuyện con khỉ

Đây là chuyện con khỉ. Tầm vóc, ngoại hình của nó chẳng có gì đặc biệt. Đặc biệt ở chỗ nó viết được một game đưa lên Android và iOS, tựa là Jumpy Monkey. Game này chẳng mấy chốc mà được download ào ào, đạt hàng top trên toàn thế giới. Game hay là người ta khoái, người ta cứ down về chơi, cóc cần biết tác giả là ai, người hay khỉ.

Tìm gì? Xem gì?

Hai Ẩu ngồi trò chuyện với một vị quan chức, và đưa ra một số dẫn chứng.

Người xưa nói rằng: Hãy cho tôi biết bạn chơi với ai, tôi sẽ cho biết bạn là người như thế nào. Bây giờ, có thể thay bằng: Hãy cho tôi biết bạn tìm gì trên Google, tôi sẽ nói bạn là người ra sao.Cuối năm, Google vừa đưa ra thống kê cho biết người Việt tìm gì nhiều nhất trên Google trong năm 2015. Trong 10 tìm kiếm nổi bật nhất ấy thì có đến 5 là tên các ca khúc (Vợ người ta, Âm thầm bên em, Không phải dạng vừa đâu, Khuôn mặt đáng thương, Em của quá khứ), 3 bộ phim (Furious 7, Chàng trai năm ấy và Cô dâu 8 tuổi), một game show truyền hình (Cười Xuyên Việt) và một trò chơi đoán tuổi của Microsoft (How Old net). Tất cả đều là giải trí!

Trà chanh chém gió

Hai Ẩu bí đề tài, chẳng biết viết gì. Mọi người khuyên nên ra khu vực Nhà thờ Lớn Hà Nội, vào quán trà chanh nghe giới trẻ Hà Nội chém gió, bảo đảm sẽ có chuyện hay để viết. Nghe lời, Hai Ẩu lò dò ra đấy hóng hớt.


Nơi đây có nhiều quán trà chanh. Mỗi quán có nhiều ghế đẩu nhựa nhỏ. Trên mỗi ghế đẩu có một người đang ngồi miên man chém gió. Hai Ẩu hóng hớt câu chuyện sau đây từ 2 chàng ra vẻ trí thức. Không biết tên nên ta tạm gọi theo áo họ mặc là Sơ mi ca rô và Sơ mi vàng vậy.