Coi vậy chớ đâu phải vậy!

Ông Tư già rồi, mới được con cháu sắm cho cái smartphone. Mới đầu, ông cũng chỉ nhắn tin và gọi điện như bình thường thôi. Sau, tụi nhỏ nó bày cho ông xài Zalo, Viber để gọi điện, nhắn tin và làm nhiều thứ khác nữa mà không tốn tiền. Ờ, xài cũng dễ, ngoài nhắn tin, gọi điện qua các OTT như đã nói, ông còn coi tin trên web được nữa. Chỉ có điều, cái “nhiều thứ khác” nói trên thì tụi nó chưa có thời giờ hướng dẫn, nên ông phải lọ mọ tìm hiểu thôi.

Bữa nay, ông Tư đang cầm smartphone đọc tin trên mạng bỗng đọc được một bài hay quá. Nội dung bài này về cái gì thì vì lý do tế nhị, ta tạm chưa nói ở đây, chỉ biết là nó nói về một công dụng của Zalo. Ông Tư đọc xong thì khoái chí, bèn xài Zalo để thử ngay cái công dụng mà bài báo nêu lên.
Diện kiến đại gia

Trời nắng, Hai Ẩu ngồi uống nước mía siêu sạch ở lề đường, cạnh bên là một ông già ăn mặc nhếch nhác. Để quên đi cái nóng hừng hực, Hai Ẩu bắt chuyện làm quen:
  • Chào ông, chẳng hay ông làm nghề gì à?
Ông già cất giọng sang sảng:
  • Thấy bộ dạng lão gia như vầy hổng biết nghề gì sao còn phải hỏi? Ta là ăn mày!
Hai Ẩu nghe vậy lính quính đổi giọng, nói:
  • Tiểu nhân bái kiến lão gia. Chẳng hay tôn danh quý tánh của lão gia là chi ạ?
Lão gia nghe vậy gật gù, trả lời:
  • Ừm, nói vậy nghe được đa. Ta là Hồng Thất Công, bang chủ Cái bang!

Đại gia Hai Ẩu

Hai Ẩu là đại gia!

Có thể bạn chưa biết điều đó?

Thiệt là một thiếu sót lớn. Để tui nói cho mà nghe.


Ẩu là gì? Ẩu là... ẩu tả, miền Bắc gọi là cẩu thả.

Làm ẩu ngoài nghĩa là làm dối, làm cẩu thả còn có nghĩa là làm đại, làm hổng có xi nghĩ gì ráo trọi, miền Bắc gọi là làm bừa, làm càn.

Hai Ẩu là chuyên gia làm đại, làm ẩu vậy không phải là đại gia thì là gì?