Cỏ dại


Tôi đang ngồi trong quán cà phê tỉ mỉ tẳn mẳn xem Facebook trên cái phone của mình, ngồi cùng bàn là mấy gã oắt con Tí, Tèo, Tửng. Trên trang Facebook của tôi chợt xuất hiện một cái nick lạ: Việt Nam mến yêu. Xem chừng là một page quảng bá du lịch. Ơ mà lạ nhỉ, sao những hình mà cái nick Việt Nam mến yêu này post lên toàn là hình thằng Tèo không vậy ta? Tôi giơ máy cho Tèo coi và hỏi nó. Tèo cười hi hi trả lời:
  • Nó đó! Cái trang Văn Tèo bữa hổm anh chỉ em tạo đó. Em đổi tên thành Việt Nam mến yêu để quảng bá du lịch, phen này hốt tiền quảng cáo nha anh!
  • Giỡn hả chú em? Nào giờ anh có thấy chú biết gì về du lịch đâu, chú em đưa lên toàn là hình mình đứng lơ ngơ chỗ này chỗ nọ như vầy đâu phải quảng bá du lịch. Ai mà thèm quan tâm chứ?
  • Sao không hả anh? Người ta làm được thì mình làm được. Với lại làm có tốn tiền đâu, em làm cả chục trang khác nhau về đủ thứ chủ đề, thế nào cũng câu dính một vài con cá.

Vụ đau mắt bí hiểm

Uống nước ngọt cần có ống hút. Uống đá chanh, cam vắt… cũng có thể dùng ống hút. Thế nhưng uống cà phê thì ai lại dùng ống hút? Vậy mà không biết từ hồi nào, người ta lại cho ống hút vô ly cà phê đá. Thí dụ ly cà phê đá ngay trước mặt tui nè. Ngó nó dị dị làm sao á!

Chuyện gì cũng có nguyên do. Chuyện uống cà phê đá bằng ống hút bắt nguồn từ sự tình như thế này, bạn lắng nghe nhé.