Lan man chuyện ngựa

Chiều cuối năm, Hai Ẩu ngồi tám chuyện cùng bạn hiền Lê Tửng, một nhà kinh doanh thiết bị di động. Thấy bạn mặt mày bí xị vì kết quả kinh doanh năm qua quá bết, Hai Ẩu động viên:
  • Vui lên đi, các cụ đã nói Sau cơn mưa trời lại sáng (nếu không phải mưa vào buổi chiều!). Sang năm là năm con ngựa, mà ngựa thường gắn với những hình ảnh hào hùng. Nào là trang nam nhi kiêu hùng trên lưng ngựa, nào là tinh thần mã thượng, nào là mã đáo thành công… Chắc rằng sang năm 2014 tình hình kinh doanh sẽ sáng sa hơn nhiều !
Lê Tửng bỗng như sực nhớ ra điều gì, nói với Hai Ẩu:
  • Ông nhắc câu Mã đáo thành công tui mới nhớ. Mới rồi có một thằng nó tặng tui bức tranh ngựa với tiêu đề Mã đáo thành công!


Những người muôn năm cũ

Mỗi năm hoa đào nở
Lại thấy ông bạn già...

Những ngày cuối năm, Văn Tí về quê thăm ông bạn già Văn Tèo. Đôi bạn già ngày nay là đôi bạn nhỏ ngày xưa. Mỗi lần gặp nhau, cả hai lại rủ nhau ra quán cà phê quen thuộc thuở nào ở một góc của cái thị trấn đìu hiu này để hàn huyên tâm sự.

Khi những người bạn cũ lâu ngày gặp lại thì họ sẽ nói với nhau những chuyện gì? Đầu tiên là chuyện tin tức thời sự các nơi, xe cán chó, chó cán xe. Rồi hỏi thăm những người bạn chung đã bao năm xa cách. Kế đến sẽ là hỏi thăm những chuyển biến ở vùng đất quê hương sau bao ngày gặp lại...