Huyền thoại Ba Trợn

Nó thứ Ba, tên gì hổng biết. Người ta không kêu nó là Ba Gai, Ba Phải mà kêu là Ba Trợn, vì một lẽ đơn giản: nó đúng thiệt ba trợn! Ba Trợn là một gã vô danh tiểu tốt, gia cảnh bình thường, không nghèo khó bi thảm để người ta phải đưa tin lên mạng mà đắng lòng, cũng không tài năng quyến rũ khiến người ta phải ca ngợi rằng hấp dẫn khó cưỡng. Thân cận và biết tới Ba Trợn chỉ có một người thôi, đó chính là Hai Ẩu.

Ngày nọ, sau một giấc ngủ say sưa, nước miếng chảy đầy gối, Ba Trợn bỗng lên đồng dõng dạc tuyên bố mình là hot boy đẹp nhất Việt Nam. Trong lúc Hai Ẩu đang ôm bụng cười khùng khục vì thằng em ba trợn của mình thì bỗng đâu có Cu Tí nghe được câu đó và chạy tới. Cu Tí hí hửng giơ máy ảnh lên bấm lách cách chụp hình Ba Trợn và phỏng vấn mấy câu.

Ba Trợn thêm chữ rắc vô tên mình, tự xưng là Ba-rắc Trợn, có bạn thân ở bên Mỹ tên Barack Obama. Nó xô Hai Ẩu đi chỗ khác và nói với Cu Tí rằng mình thuộc gia đình danh gia vọng tộc, ba má chị em dì cậu của Ba-rắc Trợn đều là đại gia, mỗi lần cắt móng tay móng chưn hay hỉ mũi đều có người xun xoe phục vụ. Hai Ẩu núp đằng xa thấy Cu Tí ngoáy ngoáy ghi lia lịa. Hai Ẩu bàng hoàng tự hỏi sao lâu nay mình hổng biết thằng em Ba Trợn của mình nó lừng danh thiên hạ vậy ta?


Ngày hôm sau trên mạng xuất hiện hình và bài phỏng vấn Ba Trợn, à lộn, Ba-rắc Trợn. Cư dân mạng đọc bài ấy nửa tin nửa ngờ. Chẳng biết Cu Tí có xử lý hình của Ba-rắc Trợn thế nào không mà nhìn mặt nó bóng quá (chữ bóng ở đây muốn hiểu theo nghĩa nào cũng được). Có người nói chắc là mặt thằng này có thoa phấn!

Ngày hôm sau nữa, hàng loạt Cu Tí, Cu Tèo, Cu Tửng… nườm nượp kéo tới phỏng vấn Ba-rắc Trợn. Ba-rắc Trợn hùng dũng tuyên bố: Ai chứng minh được rằng Ba-rắc Trợn này thoa phấn, tui sẽ cho người đó một tỷ! Ba-rắc Trợn khẳng định chắc như đinh đóng cây chuối: Nhằm nhò gì ba cái tiền tỷ lẻ tẻ, chỉ đủ mua cái túi xách của má tui thôi! Nó cũng tỏ vẻ hết sức trầm tư, nói thêm: Mấy anh Cu này vinh dự lắm mới được tui tiếp, chớ cỡ tui thì phải đi xe hơi BMW trở lên mới có cơ may nói chuyện với tui. Đi SH mà cũng bày đặt phỏng vấn Ba-rắc Trợn. Nói thiệt nghe, ngay cả cái đất Sài Gòn này cũng chưa xứng cho tui sống nữa đó!
Ba-rắc Trợn ngày càng nổi tiếng. Nó càng nổi tiếng bao nhiêu Hai Ẩu càng thấy mình ngu bấy nhiêu. Bởi vì chỉ cần nhích thêm một chút là biết ngay Ba-rắc Trợn là người thế nào rồi, thậm chí biết nó là… người cõi trên nữa, vậy mà sao Cu Tí, Cu Tèo, Cu Tửng cứ tỉnh bơ đăng những phát biểu vung vít của nó y như thiệt khiến cho mọi người xôn xao vậy ta?Rồi một ngày nọ, Cu Tí, Cu Tèo, Cu Tửng đã nhích thêm một chút. Chúng đã phát hiện ra chuyện mà đáng lẽ phải phát hiện ngay từ đầu, rằng bạn thân của Ba-rắc Trợn hổng phải là Barack Obama mà chỉ là Hai Ẩu, một gã cà tửng cà tưng, lại ẩu tả. Còn gia cảnh của Ba-rắc Trợn chỉ là bình thường thôi, chẳng phải đại gia gì ráo. Những thông tin này được coi là phát hiện vĩ đại và được Tí, Tèo, Tửng phơi bày lên mạng như một kỳ tích.

Ba-rắc Trợn gân cổ cãi lại, nói rằng Hai Ẩu là một gã cha căng chú kiết, chẳng quen biết gì nó cả. Nó sẽ gọi điện qua cho Barack Obama để ông này đập tụi Cu Tí, Cu Tèo, Cu Tửng một phen cho biết thế nào là lễ độ. Báo mạng lại được một phen thông tin dài dài về vụ việc rất… ba trợn này.

...

Hai Ẩu không buồn vì thằng em Ba Trợn không chịu nhận mình, chỉ băn khoăn tự hỏi: Trong sự việc này, Ba Trợn đã biến thành Ba-rắc Trợn rồi, vậy ai mới chính là ba trợn đây?


Hai Ẩu
eChip M! 474 - 15/10/2014

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét